» HLV UAE bị sa thải khi chưa tham dự bất kỳ trận đấu chính thức nào
HLV UAE bị sa thải khi chưa tham dự bất kỳ trận đấu chính thức nào

Ông Jorge Pinto nhiều khả năng là huấn luyện viên thứ 2 bị Liên đoàn Bóng đá UAE sa thải trong năm 2020 dù đội tuyển quốc gia không thi đấu một trận chính thức nào.

Theo hãng truyền thông nổi tiếng ở Trung Đông – Arabia.as.com đăng tải thì một vụ việc đầy hi hữu và có phần oái oăm vừa xảy ra ở ĐTQG UAE. Theo đó, HLV trưởng ĐTQG Jorge Luis Pinto đã bị LĐBĐ nước này chấm dứt hợp đồng khi chưa dẫn dắt bất kỳ một trận đấu chính thức nào.

Arabia cho hay, một cuộc xung đột lớn về số phận của HLV Pinto đã nổ ra trong thời gian gần đây.

Mọi thứ xuất phát từ mối quan hệ ngày càng căng thẳng giữa nhà cầm quân này với chính các học trò của mình ở ĐTQG. Thậm chí, một số cầu thủ còn công khai chống đối và cho rằng ông Pinto sai lầm từ chuyên môn cho tới cách ứng xử, hoàn toàn không phù hợp để dẫn dắt ĐTQG.

Xem ngay cách tính Tỷ Lệ Kèo Nhà Cái nhanh nhất hiện nay tại Sieukeo.com

Sau đó, các thành viên trong ban chấp hành của LĐBĐ UAE đã tiến hành một cuộc họp khác để bàn về việc có nên tiếp tục gắn bó với HLV Pinto hay không. Cuối cùng, các thành viên đã đi tới thống nhất rằng sẽ chấm dứt hợp đồng với chiến lược gia người Colombia.

Hãng truyền thông ở UAE cũng cho hay, hiện quyết định của LĐBĐ nước này đã nhận được sự đồng thuận từ cả hai bên. Dự kiến, liên đoàn sẽ bắt đầu tìm kiếm một nhà cầm quân mới trong ít ngày tới.

HLV Jorge Luis Pinto được bổ nhiệm để thay thế ông Ivan Jovanovic hồi cuối tháng 6.

Nhà cầm quân người Colombia vẫn chưa có trận đấu chính thức nào trên cương vị mới. Ông chỉ dẫn dắt UAE tham dự 3 trận đấu giao hữu với Uzbekistan (thua 1-2), Tajikistan (thắng 3-2) và Bahrain (thua 1-3).

Click ngay để biết cách Soi Kèo Bóng Đá nhanh và chính xác nhất

Trước đó, chính HLV Ivan Jovanovic cũng bị sa thải mặc dù UAE không tham dự bất kỳ giải đấu hay một trận đấu chính thức nào. Điều này khiến truyền thông UAE đặt dấu hỏi lớn về định hướng phát triển trong tương lai của ĐTQG, mặc dù trước mắt họ là mục tiêu rất quan trọng phải vượt qua vòng loại World Cup 2022.

UAE đã nhanh chóng bước vào công cuộc tìm kiếm một nhà cầm quân mới. Trong thời gian này, các thành viên trong ban lãnh đạo sẽ cố gắng để xoa dịu bầu không khí có phần căng thẳng trong nội bộ đội tuyển.

Ở vòng loại World Cup 2022, đội tuyển UAE tạm thời đứng ở vị trí thứ 4 với 6 điểm giành được, lần lượt kém Thái Lan (2 điểm), Malaysia (3 điểm) và Việt Nam (5 điểm). Tuy nhiên đội bóng đến từ Tây Á đang thi đấu ít hơn 1 trận.