» Tuyển Việt Nam tăng hạng, xếp thứ 93 trên BXH FIFA
Tuyển Việt Nam tăng hạng, xếp thứ 93 trên BXH FIFA

Theo bảng xếp hạng mới nhất của FIFA, tuyển Việt Nam đã vươn lên hạng 93 thế giới, thứ hạng cao nhất trong 20 năm qua.

Bảng xếp hạng FIFA tháng 11 vừa được công bố chứng kiến sự thăng tiến của ĐT Việt Nam. Do không thi đấu quốc tế nên thầy trò Park Hang Seo vẫn giữ tổng điểm 1258, số điểm từ đầu năm đến nay. Tuy nhiên do các đội bóng khác tụt bậc gián tiếp giúp ĐT Việt Nam leo lên vị trí thứ 93 thế giới.

Xem ngay cách tính Tỷ Lệ Kèo Bóng Đá nhanh nhất hiện nay tại Sieukeo.com

Trong vòng 20 năm qua, đây là thứ hạng cao nhất của tuyển Việt Nam. Trước đó, Việt Nam đã từng đứng ở vị trí thứ 84 thế giới vào năm 1998.

Tại châu Á, ĐT Việt Nam vẫn đứng thứ 14. Nhưng khoảng cách với hai đội bóng phía trên đã được thu hẹp đáng kể. Cụ thể, ĐT Lebanon và Uzbekistan, những ông lớn của bóng đá châu lục chỉ còn lần lượt 1263 và 1283 điểm sau những kết quả không tốt ở loạt trận FIFA Days vừa rồi.

Click ngay để biết cách Soi Kèo Nhà Cái Việt Nam nhanh và chính xác nhất

Ở khu vực Đông Nam Á, các vị trí vẫn giữ nguyên do không đội tuyển nào thi đấu quốc tế. Thái Lan vẫn xếp thứ hai với 1178 điểm, kém ĐT Việt Nam 80 điểm. Họ nhảy hai bậc lên vị trí 111 thế giới. Các vị trí tiếp theo thuộc về Philippines, Myanmar, Malaysia,…

Năm 2021 sẽ là năm bận rộn của tuyển Việt Nam, thầy trò HLV Park sẽ thi đấu ở đấu trường lớn như vòng loại World Cup hay AFF Cup.

Ở top 10 thế giới, Bỉ vẫn đứng vị trí số 1. Xếp thứ các vị trí lần lượt thứ 2, 3, 4 lần lượt là Pháp, Brazil và Anh. Trong top 10, Uruguay bị tụt 1 bậc (từ thứ 7 xuống thứ 8). Mexico và Italia góp mặt trong top 10 khi cùng được tăng 2 bậc trong tháng này.

Bảng xếp hạng FIFA tiếp theo sẽ được công bố vào ngày 10/12/2020. Nhiều khả năng, tuyển Việt Nam vẫn trụ vững trong Top 100 thế giới.