» VPF ban hành Lịch thi đấu V-League 2020 giai đoạn 2
VPF ban hành Lịch thi đấu V-League 2020 giai đoạn 2

VPF đã ban hành Lịch thi đấu chính thức giai đoạn 2 của hai nhóm A (nhóm tranh chức vô địch) và B (nhóm trụ hạng) tại giải bóng đá Vô địch quốc gia (V-League) 2020.

Theo đó, vòng 1 của nhóm 8 đội cạnh tranh ngôi vô địch sẽ diễn ra từ ngày 9/10 với các trận đấu: Sài Gòn – Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Viettel -Hoàng Anh Gia Lai. Các trận đấu diễn ra ngày 10/10 là: Than Quảng Ninh – Bình Dương, Hà Nội – TPHCM. Riêng thời gian và địa điểm tổ chức các trận đấu vòng 7, loạt trận cuối cùng nhóm A sẽ được thông báo sau.

Xem ngay cách tính Tỷ Lệ Kèo Siêu Kèo nhanh nhất hiện nay tại Sieukeo.com

 

VPF ban hành Lịch thi đấu V-League 2020 giai đoạn 2

Tâm điểm của vòng đấu này là cuộc đối đầu giữa Hà Nội và TP.HCM.

Đây là hai đội có nhiều tham vọng giành chức vô địch nhất. Cả hai đều xác định mục tiêu này ngay từ đầu mùa giải. Hà Nội cần chức vô địch V.League để giành vé dự AFC Champions League 2021. Còn TP.HCM cũng đầu tư rất nhiều tiền cho việc chiêu mộ cầu thủ, họ muốn có danh hiệu để khẳng định vị thế của mình.

Click ngay để biết cách Soi Kèo Nhà Cái Việt Nam nhanh và chính xác nhất

Nhìn vào nhóm 8 đội nhóm A, có thể thấy Sài Gòn và Viettel là hai đội mới xác lập mục tiêu giành chức vô địch khi cơ hội đến. Ngay từ đầu cả hai đội này đều không đặt mục tiêu vô địch.

Trong khi đó, Than Quảng Ninh và Hoàng Anh Gia Lai đã sớm tung cờ trắng. Bầu Đức tuyên bố Hoàng Anh Gia Lai không thi đấu V.League để vô địch mà chỉ “đá cho vui”. Còn Chủ tịch CLB Than Quảng Ninh là ông Phạm Thanh Hùng đã cho Hải Phòng mượn 3 cầu thủ tốt nhất là Mạc Hồng Quân, Nghiêm Xuân Tú và Fagan để đua trụ hạng. Họ không có nhiều tham vọng ở lượt đi.

VPF ban hành Lịch thi đấu V-League 2020 giai đoạn 2

Hai đội còn lại là Bình Dương và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh cũng không phải là ứng viên tranh vô địch.

Trong những mùa giải gần đây, Bình Dương đang trẻ hoá đội hình để phục vụ mục tiêu tương lai, vì vậy mà họ không đầu tư để vô địch. Còn tân binh V.League là Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vẫn là một ẩn số.

Trong khi đó, ở nhóm đua trụ hạng (gồm 6 đội ở tốp dưới), vòng đấu đầu tiên trong giai đoạn 2 sẽ diễn ra vào các ngày 10/10 và 11/10. Trên sân Hòa Xuân, SHB Đà Nẵng sẽ chạm trán Hải Phòng.

Diễn ra cùng giờ, Thanh Hóa sẽ đối đầu Dệt Nam Hà Nam Định. Trong khi trận đấu còn lại của bảng này diễn trên sân Vinh (Nghệ An) vào chiều ngày 11/10 giữa Sông Lam Nghệ An và Quảng Nam.

Vòng đấu cuối cùng của nhóm đua trụ hạng sẽ diễn ra vào ngày 31/10. Đội đứng cuối nhóm này sẽ phải xuống chơi ở giải hạng Nhất, trong khi đó đội đứng áp chót sẽ tiếp tục ở lại V-League trong mùa giải sau.